• Ngũ cốc dinh dưỡng cao cấp HP - Thực phẩm vàng cho sức khoẻ

Ngũ cốc dinh dưỡng là tên chỉ chung của 5 loại hạt sau khi rang và xay thành bột trộn đều với nhau. Ngũ công là thực phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và tiện lợi khi sử dụng.

Thành phần dinh dưỡng chính trong ngũ cốc bao gồm: protein, chất béo, chất khoáng, vitamin cùng enzyme. Ngũ cốc còn là chưa nhiều niacin, sắt, riboflavin, thiamin.

Ngũ cốc dinh dưỡng là thực phẩm có hàm lượng chất xơ cao, đặc biệt ngũ cốc làm từ yến mạch, lúa mạch, đại mạch. Trong đó ngũ cốc dinh dưỡng chứa lúa mạch là tốt nhất do lúa mạch có chứa lớp màng cám dinh dưỡng, phần hạt chứa nhiều tinh bột và mầm ngũ cốc tốt cho sức khỏe.

7 lợi ích ngũ cốc dinh dưỡng mang lại là gì ?

1. Tiết kiệm thời gian:

Ngũ cốc dinh dưỡng được xay thành bột từ những hạt được rang chín do đó khi ăn chỉ cần pha với nước nóng là có thể ăn tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

2. Hạn chế táo bón

Ngũ cốc dinh dưỡng là thực phẩm chứa nhiều chất xơ do đó giúp bạn hạn chế được bệnh táo bón.

3. Giúp bạn giảm béo

Bột ngũ cốc dinh dưỡng là thực phẩm có chứa ít chất béo giúp bạn giảm béo tốt. Ngũ cốc là sự kết hợp của những hạt khác nhau nên nhiều loại ngũ cốc được dành cho những bạn ăn kiêng muốn giảm béo.

4. Sản phẩm giàu protein

Protein đóng vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng cơ thể khỏe mạnh. Ngũ cốc là thực phẩm có nhiều protein thông thường các loại ngũ cốc thường chứa từ 6 – 12 % protein. Gạo có lượng protein thấp hơn ngũ cốc do đó nếu bạn chọn dùng ngũ cốc và bữa sáng sẽ

5. Ổn định đường huyết giảm tiểu đường

Ngũ cốc dinh dưỡng là sản phẩm có lượng đường ít kết hợp với nhiều chất xơ là thực phẩm tốt cho người bị tiểu đường. Ngoài ra ngũ cốc còn chứa Magie giúp lượng insulin trong máu ổn định.

6. Có hàm lượng chất khoáng cao

Trong ngũ cốc dinh dưỡng có đến 95% khoáng chất như sulfat, photphat của Magie, kali và canxi. Đặc biệt sau khi các hạt nảy mầm các chất phytates thường bị giảm do phân hủy. Đó là lý do bột ủ mạch nha thường có giá trị dinh dưỡng cao hơn bột ngũ cốc dinh dưỡng bình thường.

7. Phù hợp với cả gia đình

Bột ngũ cốc dinh dưỡng là thực phẩm tốt và tiện lợi cho cả gia đình sử dụng. Là thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng rất tốt cho bà bầu, sau sinh, cho người ăn kiêng, cho các bé đi học phù hợp với mọi lứa tuổi.